Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Hủ tíu xào kiểu Thái

Qua mấy ngày Tết, muốn đổi món xin mời các bạn chọn món Hủ tíu xào kiểu Thái này ăn cho lạ miệng nha!


Nguyên liệu

200g hủ tíu khô hay 250g hủ tíu thường
1 miếng lườn gà xắt lát mỏng
4 con tôm lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ
2 củ hành tím băm nhỏ
1 nắm hẹ cắt khúc
1 miếng tàu hũ chiên xắt như cọng đũa
1M củ cải muối bằm nhỏ
1M đậu phộng giã giập
2 trái trứng
1 nắm giá
1 miếng chanh
dầu ăn


Gia vị : 3m nước mắm + 2m đường (thốt nốt nếu có )+1m nước tương cô đặc (tamarin) + 1/4 cup nước + 2m tương ớt (tùy khẩu vị)


Cách làm

Nếu dùng hủ tíu khô, nên ngâm nước ấm trước 10 phút, vớt lên để ráo.
Cho 1M dầu ăn vào chảo, cho thịt gà, rồi tôm vào áp chảo cho rám vàng, cho ra dĩa.
Cho thêm 1M dầu vào, cho tàu hũ áp chảo cho vàng, rồi cho củ cái muối, hành băm vào, xóc chảo cho đều chờ tất cả rám vàng thì ...
Cho hủ tíu vào. Cho luôn chén nước gia vị đã khuấy đều vào xóc đều cho thấm.
 Khi hủ tíu đã thấm gia vị và cạn dần, đầy hủ tiếu qua 1 bên, đập 2 trái trứng vào, đảo nhẹ trứng cho chín tới, trộn đều với hủ tíu.
Cho tiếp giá, hẹ và đậu phộng và...
Cuối cùng là tôm và thịt gà, xóc đều lên.
Dọn nóng ra dĩa. vắt thêm chút chanh cho đúng điệu chua cay kiểu Thái! 

Thưởng thức thôi các bạn ơi! 

Theo Bếp người Châu á

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét