2 miếng tàu hũ chiên
100g nấm rơm
nước tương, đường, hạt nêm (chay)
(5 củ hành tím nếu dùng mặn)
Cách làm
Cắt tàu hũ ra làm 6-8. Áp chảo tàu hũ cho vàng những mặt còn lại.
Cho hành vào phi thơm, cho nấm rơm vào xào sơ, rồi xóc đều.
Lấy 2M nước tương + 2M nước lạnh + 1m bột nêm + 1/2M đường + 1M tương ớt cho vào một cái chén, khuấy cho tan, đổ hỗn hợp gia vị này vào chảo tàu hũ. Khi sôi bớt lửa và kho đến khi nước sánh là được (nêm lại theo khẩu vị).
Nếu dùng ăn mặn rắc thêm chút tiêu, hành lá, ớt cho thêm phần hấp dẫn.
Bích Nga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét