Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2017

Bánh bèo lá dứa - bánh bèo ngọt

Thỉnh thoảng "buồn buồn" mình cũng kiếm món này "giải khuây". Cách làm cũng đơn giản mà ăn lại "lành". Mời các bạn cùng xem! 


Nguyên liệu
 
1,5 chén
bột gạo

 3/4 chén bột năng 

1 chén đường vàng
1,5 chén nước lá dứa.
2 chén
nước lọc

1/2 chén đậu xanh
1,5 chén
nước cốt dừa

1/2 chén nước dừa
 Mè rang
 

Cách làm
 
Bột gạo và bột năng trộn với nhau cho đều, cho tiếp nước lá dứa vào trộn đều.
Bắc nồi cho 2 chén nước, 1 chén đường vàng, nấu cho tan đường, để cho hỗn hợp này nguội.

 Đổ nước đường vào hỗn hợp bột khuấy đều. 
Cho vào ngăn mát để qua đêm.
Khi muốn ăn, đổ vào chén nhỏ (để làm bánh bèo), rồi cho vào nồi hấp chín.

Đậu xanh ngâm mềm, nấu với nước dừa (hoặc nước lọc), nêm đường vừa miệng, cho chín rồi tán nhuyễn.

Bắc nồi nhỏ cho nước cốt dừa vào nấu, cho vào 1/4 m muối, cho tiếp chút bột năng đã hòa tan vào khuấy đều cho tới khi sền sệt. Tắt bếp.

Khi ăn xếp bánh ra dĩa, cho đậu xanh giữa lòng bánh, chan nước cốt dừa lên. Cuối cùng rắc mè rang lên là đúng điệu.



* Đôi lúc thắng nước đường riêng, khi ăn mới chan lên cũng hay hay!
* Chia làm 2 phần, 1 phần lá dứa một màu "đường". Tùy ý các bạn! Cố gắng trải nghiệm với món bánh dân dã miến Nam này nhé các bạn! 


ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét