Nguyên liệu
250g tôm lột vỏ
30g cà rốt
30g cọng cần tây
80g củ năng
2 M vụn bánh mì
1/3m muối
1/3 m tiêu xay
Cách làm
Tôm lột vỏ, lấy chỉ, dùng dao bản to đập dập. Băm nhuyễn, trộn muối + tiêu cho đều.
Cà rốt mài cọng nhỏ
Cần tây, chẻ nhỏ , băm nhuyễn.
Củ năng luộc chín, lột vỏ, xắt lát mỏng, băm nhỏ.
Cho cà rốt + cần tây + củ năng + vụn bánh mì vào chung với tôm băm, dùng đũa trộn cho đều.
Vắt hỗn hợp này ra thành 9-10 miếng hình tam giác, dầy 1cm.
Cho 1/2 M dầu chiên vào chảo không dính. Áp chảo cho 2 mặt chả rám vàng, trên lửa vừa.
Xé miếng rong biển loại ăn sống, cuộn lại cho đẹp.
Một dĩa chả tôm dùng làm khai vị hay nhâm nhi cũng thật hữu ích ha các bạn! Nhớ thử món này nha!
Bichnga soạn theo The cusine
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét