Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

8 phương cách giản dị giúp hoa tươi lâu

Một bình hoa đẹp luôn được chủ nhân của nó chăm chút và muốn giữ được lâu bên mình. Vậy các vị chủ nhân hãy thử với một số phương pháp này xem có toại nguyện không nhé!  

1. Nước ngọt có gaz
giu hoa tuoi lau 0
  • Đường trong nước ngọt có gaz sẽ giúp hoa trở nên tươi lâu hơn. Không những vậy, ¼ ly nước ngọt hòa tan với nước cắm hoa còn giúp cho nước cắm hoa không bị vẩn đục.
2. Bình xịt dưỡng tóc
giu hoa tuoi lau7
  •   Đứng cách bó hoa một bước chân rồi xịt nhanh lên mặt dưới của cánh và lá hoa. Tránh xịt từ phần đài hoa trở lên.
3. Giấm táo
giu hoa tuoi lau6
  • Một phương pháp nữa là có thể trộn 2 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh đường với nước bình trước khi cắm những đóa hoa vào. Và để nâng cao tuổi thọ cho hoa, là thay hỗn hơp giấm táo, đường, nước mỗi ngày.
4. Rượu Vodka
giu hoa tuoi lau5
  • Một vài giọt Vodka (hoặc rượu trắng) và một muỗng cà-phê đường sẽ làm tăng tính kháng khuẩn cho những đóa hoa, giúp hoa tươi lâu hơn.
5. Aspirin
giu hoa tuoi lau4
  • Nghiền nát một viên Aspirin và hòa vào nước trong bình trước khi cắm hoa sẽ giúp giữ hoa tươi lâu hơn, đặc biệt là hoa hồng. Với cách này,  nhớ thay nước này mỗi ngày .
6. Thuốc tẩy
giu hoa tuoi lau3
  • Những đóa hoa  sẽ kéo dài tuổi thọ nếu thêm khoảng 1/4 muỗng cà phê thuốc tẩy cho mỗi lít nước. Một công thức phổ biến khác là: 3 giọt thuốc tẩy + 1 thìa cà phê đường cho 1 lít nước cắm hoa. Hỗn hợp này không chỉ giúp nước không bị vẩn đục và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
7. Tiền xu
giu hoa tuoi lau2
  • Thêm 1 đồng xu, cùng 1 muỗng canh đường vào nước cắm bình hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.Đồng xu sẽ hoạt động như một chất acid hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
8. Đường và giấm
giu hoa tuoi lau 1
  • Hòa tan 3 muỗng canh đường và 2 thìa canh giấm trắng vào 1 lít nước ấm để cắm hoa.  Khi  đổ hỗn hợp nước này vào bình, hãy đổ ngập từ 7 – 10cm thân cây để các dưỡng chất cần thiết có thể nuôi cây.
  • Nếu đường nuôi dưỡng thì giấm lại làm nhiệm vụ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. 
 ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét