Trước tiên hãy chọn trái đu đủ vừa chín tới để phần thịt trái vẫn còn tươi, cứng, cắt lấy khúc đuôi chừng
7 - 8cm.
Chia phần đuôi này ra làm 5 cánh nhưng không cắt rời. Khoét bớt phần lõi, chừa phần vỏ cỡ 0,5cm.
Chia mỗi cánh ra làm hai, tất cả được 10 cánh nhỏ.
Dùng mũ dao khoét lõm đầu các cánh hoa.
Dùng lưỡi dao lấy bớt hai rìa trong cánh hoa tạo độ dầy, cảm giác "3D" một chút cho hoa.
Tách mỗi cánh hoa ra làm hai. Bên ngoài mỏng hơn bên trong.
Khi tách xong, dùng tay tẽ nhẹ cánh bên ngoài, để hoa trông tự nhiên hơn .
Bảo quản hoa nếu chưa cần dùng đến bằng cách gói lại bằng giấy wrap rồi cho vào ngăn mát.
Bichnga soan theo MEA
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét