Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2015

Làm món Tempura kiểu Nhật

Ngoài món sushi, Nhật còn nổi tiếng về tempura - rau củ tẩm bột chiên  Món tempura giúp cả người lớn lẫn trẻ em ăn được nhiều loại rau củ quả mà không ngán. Món tempura được dùng làm món khai vị hay món ăn chơi bất cứ lúc nào với nhiều loại nước chấm khác nhau làm cho món ăn này thêm phong phú.  

Mời các bạn xem anh bạn Nhật này biểu diễn nhé!



Một số loại rau củ quả: đậu bắp, cà tím, ớt chuông, khoai lang, bí đỏ, bí ngòi, nấm đông cô, nấm kim chi, nấm rơm, nấm bào ngư, măng tây, cà rốt


Hải sản: tôm, mực, phi lê cá, ...

Công thức pha bột chiên: Nước lạnh 500ml, khuấy với 1 trái trứng gà,1/2m muối cho đều bằng lồng đánh trứng, rồi trộn với 250g bột mì.
- Chỉ trộn hỗn hợp này bằng cách nhúng lồng đánh trứng lên xuống, chứ không đánh bông lên. Hoặc dùng đũa khuấy, không nhắc đũa lên và không đánh bông.
- Dùng nước lạnh pha bột để giữ màu sắc của rau củ được đẹp. Nếu nước nóng nhớ cho mấy cục đá vào.
- Thử độ nóng dầu chiên bằng cách nhỏ ít bột chiên vào chảo dầu. Nếu bột nhanh chóng nổi lên mặt dầu là được và chiên khoảng 2 phút.

Nước chấm kiểu Nhật nấu bằng nước tương + nước dùng nấu từ cá ngừ khô bào và rong biển + giấm + đường nâu + rượu sa kê . Đơn giản hơn chúng ta có thể pha tương ớt với tương cà hay sốt mayonaire. Nếu có hải sản cho thêm chút mù tạt xanh. 

Tất cả đều phụ thuộc vào bàn tay khéo léo và đầu óc tinh tế của các bạn đấy!
 Chúc các bạn thành công với món tempura này!

Bichnga




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét