Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Mì xào khổ qua rừng

Khổ qua rừng ngày nay được bán nhiều, vỏ mỏng hơn khổ qua thường nên xào mau chín mà lại không bị vỡ, màu xanh đậm rất tươi và bắt mắt. Làm thử món này theo kiểu Nhật nha các bạn!



Nguyên liệu

1 vắt mì lớn 
1 nắm giá
1 nắm khổ qua rừng
1 nhúm cà rốt xắt sợi
1 trái trứng
1 M cá  ngừ hộp
1 M cá ngừ bào
1/2m bột nêm gà
1/2M rượu sa kê
1/3 m nước tương 
1/2m tỏi băm
dầu ăn, muối , tiêu

Cách làm

Hòa rượu + nước tương + bột nêm cho tan.
Luộc mì cho chín, xả nước lạnh, để ráo. Mì loại nào cũng được, nhưng dùng loại mì đũa thì ngon hơn.
Khổ qua xóc với chút muối, để 5 phút, xả nước, thấm cho ráo nước.
Đánh trứng với chút tiêu + muối
Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào, cho khổ qua vào đảo nhẹ, đến cà rốt đảo trên lửa vừa. Khi tất cả đã tái đều cho cá ngừ hộp vào đảo tiếp cùng với giá.
Đẩy rau củ qua một bên chảo, cho trứng vào. Khi phía dưới trứng se lại, đẩy nhẹ trứng qua rau củ để trứng  bám vào. 
Cho mì lên trên rau củ, rưới gia vị lên mì, đảo nhẹ cho tất cả quyện vào nhau.
Dùng đũa xới mì ra dĩa trước, phần rau củ đổ lên trên, rắc thêm cá ngừ khô bào lên , thêm chút tiêu nữa là xong. Kiểu mì xào này không dùng bột năng tạo độ sánh.
Thử đi các bạn!

Bichnga soạn theo CwD

* Các bạn có thể thay cá bằng tàu hũ để chế biến món chay, cũng rất ngon!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét