Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

Salad đào

Mình rất thích đào. Năm nào cũng mua về ăn tươi hoặc nấu nước đường để dành qua mùa ăn cho đã thèm. Năm này các bạn cùng mình làm thêm món salad đào nữa nhé! 


Nguyên liệu

1 cây cải ca-rôn nhỏ
1 trái đào chín tới
4 M pho mai sữa dê
2M quả óc chó
1M giấm gạo
1M giấm trái cây
1m sốt mayonaire
2M dầu olive
Chút muối và tiêu

Cách làm

Cắt ngang cải ca-rôn từng khúc chừng 4cm, rồi ngâm vào nước lạnh (hoặc có pha thêm đá) sau khi đã rửa sạch. Nên chọn loại cây nhỏ cho khỏi đắng.
Giã dập hạt óc chó hay hạt điều (không giã nát)
Chẻ dọc đào, xoay nhẹ, lấy hột, xắt lát 0,5cm theo chiều dọc.
Cho tất cả giấm gạo + giấm trái cây + dầu olive + sốt mayonaire + muối vào thố, dùng lồng đánh trứng nhỏ khuấy lên, cho tiếp tiêu khuấy nhẹ cho đều.
Cho rau vào trộn nhẹ, cho đào vào đảo nhẹ cho thấm.
Cho rau ra dĩa, xếp đào lên trên mặt rau, điểm ít pho mai dê, rắc thêm hạt óc chó là xong.


Tùy theo khẩu vị các bạn thêm chút đường cho dịu, hay rắc lòng đỏ trứng thay pho mai; hạt điều thay hạt óc chó ... là chúng ta có dĩa rau quả tươi ngon miệng. 
Món này ăn vào vừa đủ chất vừa đẹp da, đẹp dáng đấy nhá các bạn!
Bichnga soạn theo Allrecipes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét