Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

Salad bơ xoài

Bây giờ chúng ta được ăn salad với 2 loại trái ngon nhất Việt Nam đây! Mời các bạn xem!



Nguyên liệu

1 trái bơ
1trái chanh
1 trái xoài
2M hành tây tím xắt hột lựu nhỏ
1 nhúm ngò
1 trái ớt xanh
chút muối

Cách làm

Cắt bơ ra làm hai theo chiều dọc, xoay nhẹ cho tróc ra 1 bên, còn bên  dính hột dùng dao băm vào hột, xoay nhẹ dao rồi nhấc ra là hột theo ra cùng. Dùng dao khứa ngang dọc khoảng 1,5x2 cm. Sau đó dùng muỗng to múc ra thố. Cho nước chanh và muối vào trộn đều.



Cắt lấy 2 má hai bên trái xoài, dùng dao khía ngang dọc, lộn phần thịt xoài ra ngoài rồi dùng dao lạng phần thịt ra thố chung với bơ, trộn đều.

Bỏ hột ớt, băm cho nhỏ. Bên mình cũng có loại "ớt tiêu" trái nhỏ, vỏ mỏng giống như vầy, thường để  ăn sống. Khi chín có màu đỏ cam rất ... đẹp.


Kế đến cho hành tây + lá ngò rí  xắt nhỏ cho vào trộn đều (hành tây trước khi cắt cho vào tủ lạnh sẽ bớt hăng).
Múc món salad của chúng ta ra 2 miếng vỏ xoài lúc nãy để trang trí cho đẹp!
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Allrecipes


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét