Nguyên liệu
Phần vỏ bánh cho 15 chiếc bánh cho loại bánh đường kính 5-6cm
60ml Sữa tươi
65ml nước
60g bơ lạt
76g bột mì
3 trái trứng
1/m đường trắng
chút xíu muối
vani đường bột trang trí |
---|
Phần nhân khoảng 800g kem
600ml sữa tươi
6 trái trứng
180g đường
25g một mì
25g bột bắp
28g bơ lạt
1m vani nước
Thêm heavy cream nếu cần
Cách làm
Cho bơ + nước + sữa + đường + chút xíu muối vào soong nấu cho bơ tan chảy. Khi bơ tan hết và bắt đầu sôi, cho bột vào cùng một lúc, và nhấc soong ra khỏi bếp, quậy đều nhanh tay bằng muỗng gỗ cho đến khi hỗn hợp mịn đều. Chỉ quết đều một chiều để sau này bánh nở. Cho lên bếp lửa vừa khuấy tiếp cho tới khi đáy soong chỉ bám một lớp bột thật mỏng thì nhắc xuống. Rót trứng vào bột làm ba lần, lần lượt khuấy cho hòa quyện vào bột. Lần thứ ba cho từ từ. Khi nhấc muỗng lên bột rơi xuống và phần còn dính trên muỗng tạo hình tam giác mỏng là vừa tới, không lỏng chảy xuống là được, nếu lỏng quá lúc bắt bánh sẽ chảy xệ, không đứng được. Cho hỗn hợp bột này vào một cái túi bắt bông kem, cắt ngang phần đáy khoảng 1cm hay dùng đui tròn để bắt vỏ bánh. Nếu muốn to đều thì các bạn dùng một cái chung cỡ đó, nhấn nhẹ vào đám bột khô, rồi ịn xuống khay nướng lấy dấu, sau đó bắt bánh trong vòng tròn đã làm dấu là bánh sẽ đều nhau. Phết lên mặt bánh chút trứng còn dư, sau khi nướng bánh sẽ đứng và có những kẽ nứt sắc cạnh rất đẹp (như hình trên) Nướng bánh ở 200'C trong vòng 7-10 phút tùy bánh lớn nhỏ. Khi bánh vàng giảm xuống 180'c để thêm 7-10 phút. Nhớ mở lò nóng trước 10 phút.
Làm nhân kem
Nấu sữa tươi + muối trên lửa vừa, khi sữa nóng già tắt bếp. Đổ 1/3 sữa vào thố bột trứng khấy cho hòa quyện vào nhau. Cứ thế cho đến hết. Cho hết hỗn hợp này vào soong, nấu trên lửa vừa, và khuấy liên tục để kem không bị cháy đáy soong. Khi sôi cho vani vào quậy đều. Tắt bếp để nguội rồi mới cho nhân vào bánh, rắc đường bột lên trên bánh cho hấp dẫn hơn.
Theo The Delectable Hodgepodge
*Nên làm nhân kem trước để khi có vỏ bánh là cho vào liền. *Nếu lò nướng nhà bạn nhỏ không nướng hết được một lúc, cũng wrap miệng soong bột lại để bột không bị khô. |
---|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét