Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Thịt chân giò kho củ cải

Trời se se lạnh món Thịt chân giò kho củ cải rất thích hợp với chén cơm nóng hổi. Củ cải trắng - sâm mùa đông - được sử dụng thật hài hòa với món này. Mời các bạn thưởng thức!




Nguyên liệu:
Thịt giò heo: 300g
Củ cải trắng: 200g
Nước ngọt xá xị: 1 chén
Ớt hiểm: 2 trái
Gừng nhỏ: 1 củ
Hành tím băm
Hành lá
Tiêu, dầu ăn
Hạt nêm
Ăn kèm: bắp cải muối xổi

Cách làm

Thịt giò heo cắt miếng mỏng, ướp 1M hành tím băm, 1M hạt nêm, ít tiêu, để cho thấm.
Củ cải trắng gọt vỏ, chẻ đôi, cắt miếng dày 1cm. Ớt sừng đập dập. Gừng cắt lát, đập dập. Hành lá cắt khúc.
Phi thơm gừng đập dập, cho thịt vào xào săn, thêm củ cải vào đảo đều, cho nước ngọt xá xị vào đun sôi. Giảm nhỏ lửa, mở nắp cho ớt hiểm vào, kho đến khi nước cạn một nửa thì tắt bếp.

Món này ăn với cơm trắng thật tuyệt vời! Các bạn thử xem! 

Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét