Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

Phở xào chua ngọt

Mấy bữa nay trở trời biếng ăn quá!  Mình lên net thấy món Bánh phở xào hấp dẫn nên bắt tay vào làm. Món này "lạ miệng" nên mình xơi hết một dĩa luôn nha! Tuy nhiên mình có xài thêm ít rau xà - lách nên ngon lắm! Lúc nào rảnh làm thử nha các bạn!



Nguyên liệu
200g bánh phở khô
150g tôm sú 
150g Mực lá
50g hẹ lá 
1 củ hành tây
30g hành lá
2 trái ớt sừng cắt sợi
1M tỏi băm
100g đậu phộng rang, giã bể
50g nước me 
Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, tiêu, nước mắm, đường
Hạt nêm, nước tương 

 Cách làm

Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Mực khứa vảy rồng. Tôm, mực ướp vào 1m tiêu, 1m hạt nêm, để thấm 15 phút. Hành tây cắt múi cau. Hẹ, hành lá cắt khúc 5cm.
Bánh phở ngâm mềm.

Pha xốt xào: Khuấy đều 50g nước me, 2M đường, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M tương ớt và 1/2M hạt nêm. Xào phở: Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ớt, tôm và mực vào xào nhanh tay, trút ra đĩa. 
Tiếp tục xào hành tây, hẹ, bánh phở, cho xốt vào đảo đều, thêm ớt cắt sợi, hành lá, đậu phộng và tôm mực vào đảo đều, tắt lửa.
Cho phở ra đĩa, rắc ít đậu phộng lên trên. Chấm kèm nước tương và ớt cắt lát. 



Theo Monngonmoingay

*Dùng bánh phở khô, ngâm mềm khi xào sẽ không dính vào nhau.
*Xào nhanh tay, đủ nóng để tôm mực giữ vị ngọt.
*Các bạn có thể cho thêm ít giá, mấy lát cà chua xào vừa tới cũng rất hấp dẫn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét