Nguyên liệu
200g bánh phở khô150g tôm sú
150g Mực lá
50g hẹ lá
1 củ hành tây
30g hành lá
2 trái ớt sừng cắt sợi
1M tỏi băm
100g đậu phộng rang, giã bể
50g nước me
Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, tiêu, nước mắm, đường
Hạt nêm, nước tương
Cách làm
Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Mực khứa vảy rồng. Tôm, mực ướp vào 1m tiêu, 1m hạt nêm, để thấm 15 phút. Hành tây cắt múi cau. Hẹ, hành lá cắt khúc 5cm.
Bánh phở ngâm mềm.
Pha xốt xào: Khuấy đều 50g nước me, 2M đường, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M tương ớt và 1/2M hạt nêm. Xào phở: Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ớt, tôm và mực vào xào nhanh tay, trút ra đĩa.
Tiếp tục xào hành tây, hẹ, bánh phở, cho xốt vào đảo đều, thêm ớt cắt sợi, hành lá, đậu phộng và tôm mực vào đảo đều, tắt lửa.
Cho phở ra đĩa, rắc ít đậu phộng lên trên. Chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.
Theo Monngonmoingay
*Xào nhanh tay, đủ nóng để tôm mực giữ vị ngọt.
*Các bạn có thể cho thêm ít giá, mấy lát cà chua xào vừa tới cũng rất hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét