Nguyên liệu
300g cá nục
1 nắm măng
1m hành tím băm
muối, tiêu, đường, nước mắm, ớt, dầu ăn
Cách làm
Cá làm sạch, cắt làm hai khúc, ướp với 1m hành tím băm + ớt băm + 1/2m muối + 1/2 M nước măm + 1M đường + chút tiêu để 15 phút cho thấm.
Cho 2 m đường + 2m dầu ăn vào nồi bắc lên bếp nấu cho đến khi đường chuyển qua màu vàng nâu, cho 1/2 M nước mắm vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Xả đông măng, vắt ráo nước. Xếp 1 lớp vào nồi nước màu, kế là cá nục. Cuối cùng là lớp măng, và 1 trái ớt đập dập, đậy nắp lại. Bắc lên bếp nấu khi nước cá sôi, cho nước lạnh vào nấu cho sôi lại, hớt bọt, bớt lửa.
Khi nước còn xâm xấp, nêm lại cho vừa ăn, rắc thêm tiêu. Thế là được nồi cá nục kho măng rồi các bạn!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét