Nguyên liệu
1 miếng tàu hũ non
1 - 2 trái cà chua chín
1 nhúm tôm khô
hành ngò
bột nêm rong biển, muối
dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu
Cách làm
Tàu hũ non rửa qua nước ấm cho khỏi chua, cuộn vào giấy cho thấm bớt nước, xắt quân cờ, ướp với chút bột nêm cho thấm.
Tôm khô rửa sạch, ngâm cho nở mềm.
Cà chua xắt miếng cỡ quân cờ.
Hành lá + ngò xắt nhỏ. Đầu hành xắt để riêng.
Cho 1/2M dầu ăn vào chảo phi đầu hành cho thơm, cho cà chua đảo sơ qua, cho tôm vào đảo đều với 1/2 M nước mắm, rồi cho 1 tô nước vào nấu.
Khi sôi vớt bọt, thêm bột nêm, muối, đường vào nêm lại cho vừa miệng. Cho tàu hũ non vào nấu cho sôi lại. Để chừng 1 phút, tắt bếp, múc ra tô. Cho hành ngò lên trên cùng chút tiêu cho thơm.
Đơn giản, bình dân, dễ nấu nhưng rất ngon mà có đủ cả 3 loại protein, glucid và lipid cùng các loại khoáng chất, vitamin đấy nha!
Mời các bạn thưởng thức món này vừa bồi bổ sức khỏe, tiết kiệm và nhất là tham gia chương trình "Đồng hành cùng nông dân dalat" Việt Nam.
Bichnga
1 miếng tàu hũ non
1 - 2 trái cà chua chín
1 nhúm tôm khô
hành ngò
bột nêm rong biển, muối
dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu
Cách làm
Tàu hũ non rửa qua nước ấm cho khỏi chua, cuộn vào giấy cho thấm bớt nước, xắt quân cờ, ướp với chút bột nêm cho thấm.
Tôm khô rửa sạch, ngâm cho nở mềm.
Cà chua xắt miếng cỡ quân cờ.
Hành lá + ngò xắt nhỏ. Đầu hành xắt để riêng.
Cho 1/2M dầu ăn vào chảo phi đầu hành cho thơm, cho cà chua đảo sơ qua, cho tôm vào đảo đều với 1/2 M nước mắm, rồi cho 1 tô nước vào nấu.
Khi sôi vớt bọt, thêm bột nêm, muối, đường vào nêm lại cho vừa miệng. Cho tàu hũ non vào nấu cho sôi lại. Để chừng 1 phút, tắt bếp, múc ra tô. Cho hành ngò lên trên cùng chút tiêu cho thơm.
Đơn giản, bình dân, dễ nấu nhưng rất ngon mà có đủ cả 3 loại protein, glucid và lipid cùng các loại khoáng chất, vitamin đấy nha!
Mời các bạn thưởng thức món này vừa bồi bổ sức khỏe, tiết kiệm và nhất là tham gia chương trình "Đồng hành cùng nông dân dalat" Việt Nam.
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét