Nguyên liệu
1 cup bột mì đa dụng
3 M đường cát
1/4 cup đường bột
1/6 m muối
1 cup bia
10 cup dầu ăn
2 trái táo xanh khoảng 900g
Cách làm
Gọt vỏ táo, bỏ lõi, cắt miếng theo chiều trái táo thành từng lát, dầy chừng 1/4 in. Ngâm qua nước muối 5 phút cho khỏi thâm. Vớt những miếng táo lên giấy thấm cho ráo.
Trộn bột + đường cát + muối lại với nhau. Sau đó cho bia vào khuấy cho tan đều.
Để dầu nóng già. Nhúng từng miếng táo vào bột cho áo đều rồi cho qua chảo chiên. Chiên khoảng 5-6 miếng trong 1,5 phút rồi trở bánh. Khi đã vàng cả 2 mặt bánh, vớt bánh ra giấy thấm dầu.
Chờ bánh nguội cho ra dĩa, rây đường bột lên trên.
Chờ bánh nguội cho ra dĩa, rây đường bột lên trên.
Bánh táo ngon đáo để!Mời các bạn thưởng thức!
Bichnga soạn theo Foodnetwork
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét