Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Bánh bông lan "Tháng 10"

Món bánh bông lan bí đỏ nhân quả óc chó dành cho mùa Halloween năm nay rất ngon! Mời các bạn trải nghiệm" cùng mình!




Nguyên liệu

100g bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn
50g bơ lạt
80g đường trắng
chút muối
1 trái trứng gà
40g mảnh hạt óc chó rang
120g bột mì đa dụng
1m bột nổi (baking soda)
50ml sữa tươi không đường

Cách làm

Rây bột mì + bột nổi cho đều và  tơi xốp.
Dùng lồng khuấy cho tơi bơ với chút xíu muối trong một thố lớn, kế là cho đường vào trộn tiếp cho đều ( chia 2 lần để dễ trộn). Cho trứng đã đánh tan vào (chia làm 3 lần) trộn tiếp cho quyện vào nhau.

Đến lượt cho bí đỏ và mảnh hạt óc chó vào, trộn tiếp.  Bây giờ hỗn hợp đã bắt đầu nặng tay, ta cho tiếp bột vào (cho 3 lần) trộn cho đều. Lúc này chúng ta nên dùng một cái muỗng to dẹt như cái sạn để trộn cho dễ.

Và ở lần bột cuối cùng chúng ta cho sữa vào trước để dễ trộn hơn.

Xếp khuôn giấy ra khay rồi múc hỗn hợp này vào (khoảng 6 cái to). Lò mở sẵn cho nóng ở 390'F hay 200'C nướng khoảng 20 phút là được. Trước khi lấy bánh ra hãy dùng que xiên bánh, nếu que không còn dính bột sống là được.
Bánh chín rồi đây!

Xếp bánh ra vỉ để cho nguội, bánh "dậy " mùi bơ thơm phưng phức nha! Thường thức thôi!

Bichnga soạn theo CwD

* Các bạn nên dùng bí đỏ Nhật, vỏ xanh, ruột đỏ, xốp và ngọt.
* Các bạn cũng có thể thay thế hạt óc chó bằng hạt điều, chocolate chip, các loại trái cây khô hay để mấy lát chuối lên bề mặt bánh trước khi nướng tùy thích.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét