Nguyên liệu
1/2 trái xoài keo
1 con khô cá sặc
1/2 củ hành tây
1 nhúm rau răm :
1 trái ớt sừng xắt sợi
5 củ hành tím bào mỏng
Tỏi băm
Ớt băm
Nước mắm, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Bột chiên giòn hải sản
Cách làm
Khô cá sặc nướng hoặc chiên xé lấy nạc cá, bỏ xương. Ướp hành tím bào với 1m đường. Xoài keo bào sợi. Rau muống ngắt nhánh nhỏ.
Pha bột chiên giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ trên bao bì.
Pha hỗn hợp trộn gỏi: 2M nước mắm, 3M đường, 1/2m bột ngọt và 1M ớt băm.
Đun nóng dầu, nhúng rau muống qua hỗn hợp bột chiên giòn hải Sản, đem chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.
Xếp những sợi xoài dài thành hình vòng tròn như cái rế.
Cho rau muống chiên giòn ra giữa dĩa, gắp xoài và khô sặc lên trên.
Theo Monngonmoingay
*Ướp đường vào hành tím để giảm độ hăng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét