Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Gỏi rau muống chiên giòn

Với phong trào rau củ quả chiên, món Gỏi rau muống chiên giòn sẽ giúp chúng ta ăn được nhiều rau và thực phẩm thêm phong phú phải không các bạn?



Nguyên liệu
100g rau muống
1/2 trái xoài keo
1 con khô cá sặc
1/2 củ hành tây
1 nhúm rau răm :
1 trái ớt sừng xắt sợi 
5 củ hành tím bào mỏng 
Tỏi băm
Ớt băm
Nước mắm, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Bột chiên giòn hải sản


Cách làm

Khô cá sặc nướng hoặc chiên xé lấy nạc cá, bỏ xương. Ướp hành tím bào với 1m đường. Xoài keo bào sợi. Rau muống ngắt nhánh nhỏ.
Pha bột chiên giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ trên bao bì.

Pha hỗn hợp trộn gỏi: 2M nước mắm, 3M đường, 1/2m bột ngọt và 1M ớt băm.
Đun nóng dầu, nhúng rau muống qua hỗn hợp bột chiên giòn hải Sản, đem chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.


Trộn đều xoài keo, khô cá sặc, hành tím bào, ớt sừng, rau răm với nước mắm trộn gỏi.
 Xếp những sợi xoài dài thành hình vòng tròn như cái rế.
Cho rau muống chiên giòn ra giữa dĩa, gắp xoài và khô sặc lên trên.

Theo Monngonmoingay 


*Hỗn hợp trộn gỏi không cho chanh để cân bằng vị của xoài keo.
*Ướp đường vào hành tím để giảm độ hăng.
* nên lựa loại rau muống cọng dầy, và lá thật xanh thì "bánh" rau muống sẽ giòn và đẹp mắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét