Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

Canh đu đủ lá lốt

Canh đu đủ lá lốt

Giới thiệu với các bạn một món canh chay nhưng rất thanh mát và bổ dưỡng. Đu đủ chín mềm ngon ngọt, lại thoang thoảng mùi thơm lá lốt kích thích vị ngác và khứu giác giúp chúng ta có một bữa ăn "mát lòng - mát dạ".



Nguyên liệu
Đu đủ hườm : 300g
Lá lốt : 50g
Nấm bào ngư :150g
Đậu hũ non
Poa-rô : 1 khúc
Đường, muối, dầu ăn
2 m bột nêm

 Cách làm 

Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch sấn miếng vừa ăn dày 1x5cm. 
Lá lốt rửa sạch, cắt sợi. Nấm bào ngư rửa sạch cắt đôi. Đậu hũ cắt miếng vuông. Poa-rô cắt lát.
Phi thơm poa-rô cho nấm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm , 1/3m đường, cho 1.2 lít nước vào, nấu sôi. 
Cho đu đủ vào nấu, nêm 1.5M hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/4m muối, 
Đu đủ chín, tắt lửa, cho lá lốt vào. Dùng với cơm trắng. 

 
Theo Monngonmoingay
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét