Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Luộc trứng không nước, ngon vô cùng, không biết thì thật uổng!

Luộc trứng không nước, ngon vô cùng, các bạn không biết thì thật uổng !
 
 Nghe nói luộc trứng mới giữ được trăm phần trăm dinh dưỡng, tuy vậy mà tôi cứ làm không được như ý.
Luộc trứng kiểu cũ, trước nhất là tốn nước, dù luộc một quả trứng cũng phải dùng nửa nồi nước, hay it nhất nước cũng phải ngập qua quả trứng! Mà luôn luôn trứng bị vỡ, bảo là cho muối, hay ngâm nước trước rồi luộc. Thử qua trứng vẫn bị vỡ, vừa phí điện, phí thì giờ, luộc xong cũng khó bóc vỏ...và còn phải canh khi nào trứng chín tắt bếp, thật là phiền! 
Mấy hôm trước học được cách dùng nồi cơm điện luộc trứng, thử rồi thấy tốt thật, hầu như không cần dùng nước, và nhanh chóng, chỉ độ 5 phút là ăn được, buổi sáng làm trứng ăn vẫn kịp!

Chỉ cần có: nồi cơm điện, giấy chùi tay, hoặc giấy lau miệng.
 

Để 2-3 lớp giấy trên đáy nồi, đổ chút nước lên vừa ướt giấy.
  
Trứng rửa sạch để vào, đậy vung, cắm điện, bấm nút mở (Cook) 
Chờ nồi bật lên chỗ để giữ ấm (Keep warm) là xong, giấy đã khô là trứng cũng chín rồi! 
Tuyệt nhiên trứng không bị vỡ, và rất dễ bóc vỏ!
Từ đầu đến cuối chỉ mất 5, 6 phút. (Nếu lâu hơn là vì quý vị đổ nước hơi nhiều, lần sau bớt lại)
 Giấy lấy ra vẫn có thể dùng lại được! 

 ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét