Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Há cảo khoai ... sọ

Há cảo, một món ăn chơi kèm trong những bữa điểm tâm hay bữa xế. Thường vỏ loại bánh này được làm bằng bột mì, hôm nay chúng ta xem cách làm vỏ bánh bằng khoai sọ cho thêm bổ dưỡng nha các bạn!



Nguyên liệu

400g khoai sọ loại lớn (5 củ)
100g bột năng
2M bột nếp
20g nấm đông cô
10g tôm khô
200g măng đã luộc kỹ
50g hành lá
1M nước mắm
1/2 m dầu mè
1m rượu gạo
1m đường
1/2 muối
1M dầu ăn

Cách làm

Nấm đông cô, tôm khô ngâm nở xắt hạt lựu nhỏ. Măng xắt hạt lựu. Hành lá xắt nhỏ 0,5cm.
Cho dầu ăn vào chảo chờ nóng, cho hành lá vào đảo cho thơm. Cho tôm khô + nấm + măng vào đảo đều cho đến khi tất cả thơm lừng thì cho nước mắm + dầu mè + rượu + đường + muối vào trộn đều và se khô là được.

Luộc khoai trong một nồi ngập nước. Có thể thử bằng que xiên. Khi khoai chín cho ra nước lạnh xả cho đến khi khoai còn nóng ấm thì lột vỏ, cho vào thố cùng với bột mì + bột năng + bột nếp, dùng tay vừa bó cho khoai nát ra vừa trộn với các loại bột kia cho thành một khối đồng nhất. 


Lăn bột thành một thỏi dài đường kính chừng 3,5 cm, chia ra làm 12 phần. Dùng 2 tay ấn cho miếng bột tròn dẹt, cho nhân vào một bên, rồi úp phần còn lại lên thành hình bán nguyệt, ghép mí lại cho khéo. 
Xếp bánh vào vỉ hấp, dưới mỗi bánh có lót một miếng lá chuối để bánh không dính vào vỉ hấp.  

Khi nước đã sôi cho vỉ há cảo vào hấp khoảng 6 phút là được.  
Há cảo chín rồi đây. Xin mời thưởng thức! 

Bichnga soạn theo The Cuisine

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét