Tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong vườn, vừa thanh tịnh lại đảm bảo an toàn, lạ và ngon miệng cũng không kém phần bổ dưỡng. Món gỏi lá cóc là một trong những ứng viên cho tiêu chí này đây. Mời các bạn xem!
Nguyên liệu
400g lá cóc bánh tẻ
50g sườn non chay khô
5 lá hoành thành
100 bắp
1/2 cà rốt
1 quả dưa leo
1M thơm chín băm
Húng lủi, ớt băm
Mè rang, boa rô phi
Muối, đường, nước mắm chay, dầu ăn
Cách làm
Sườn chay ngâm nở, rửa sạch, vắt ráo nước, xé sợi, ướp với 1/2m hạt nêm Nấm hương và Hạt sen, 1/2m đường, trộn đều, để thấm 15 phút. Đun nóng dầu, cho sườn chay vào chiên vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu, cho 1M mè rang vào trộn đều.
lá hoành thành xắt sợi chiên vàng
Bắp cải bào mỏng, ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Cà rốt, dưa leo cắt sợi. Lá cóc rửa sạch, cắt khúc 3-4cm. Húng lủi cắt 2-3cm.
Pha xốt gỏi: 2M giấm gạo lên men, 1M thơm băm, 1.5M đường, 2M nước mắm chay, 1M boa rô phi, 1m ớt băm, khuấy đều.
Trộn các loại rau cùng với 1/2 gia vị và 1/2 sườn + hoành thánh .
Xếp rau củ vào dĩa, cho phần sườn non chay và sợi hoành thánh còn lại lên trên, cho húng lủi và rắc mè lên trên cùng.
Khi ăn rưới xốt vào trộn đều.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét