Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Trứng tráng gói gà băm

Một món đơn giản và đẹp mắt làm bữa ăn thêm ngon miệng cũng rất cần để kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa. Thay vì một dĩa trứng tráng, một chén gà băm hành, hãy kết hợp thành một món vừa đẹp vừa ngon nha các bạn!


Nguyên liệu

125g thịt heo xay
2M cà chua băm
1M hành tây băm nhỏ
1,5M đậu đũa hay đậu que xắt hạt lựu
3 cây ngò rí (lấy thân + rễ)
2 tép tỏi lớn
4 hạt tiêu sọ
3 nụ đinh hương (không có cũng được)
1,5 m nước tương
2 trái trứng

Cách làm

Vừa giã vừa tán tỏi+đinh hương+tiêu cho nhuyễn. 
 Ướp thịt với nước tương
Cho 1m dầu vào chảo, cho tỏi giã vào đảo cho thơm, cho hành tây đảo nhẹ, cho cà chua vào đảo lên cho đều. Cho thịt vào xào lên, cho đậu đũa vào xào cho săn lại. Nếm một chút nếu đã vừa miệng thì thôi.
Đập 2 trái trứng, cho chút xíu muối, dùng nỉa đánh cho đều. Cho dầu vào chảo có đáy rộng đường kính khoảng 40cm. Tráng dầu đều chảo, đổ trứng vào tráng cho đều. Khi mặt trứng vừa chín
Trút nhân thịt vào giữa (chừa 1M nhân lại), xếp hai đầu trên dưới lại, rồi hai bên trái phải lại thành hình vuông. Dùng dĩa úp lên gói trứng, lật ngược lại, dùng dao khía 2 đường chéo góc chính giữa, cho phần nhân còn lại vào để cho chính giữa gói hé mở. Tỉa hoa ớt, đệm lá ngò vào cho thêm phần đẹp mắt.

Bichnga soạn theo Bếp Thái

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét