Nguyên liệu
300g thịt nách
50g đậu phộng sống
30g mè trắng sống
1m hành tím băm
1m tỏi băm
2m sả băm
1/4 m ớt bột
1/4m nghệ bột
1M nước mắm
1/4 m muối
1/4 tiêu bột
1m đường
1/2 m bột ngọt
1/2m mắm ruốc Huế
1M dầu ăn
Cách làm
Luộc đậu phộng với chút muối cho chín, rồi lột vỏ.
Thịt rửa sạch, để ráo, thái quân cờ ướp với 1/2 hành, tỏi, sả cùng với nước mắm , muối, tiêu, đường, ớt, bột ngọt, bột nghệ và chút dầu ăn, để 15 phút cho thấm.
Cho dầu ăn vào chảo phi sả+tỏi+hành cho thơm, cho hết phần thịt ướp vào đảo cho săn lại cùng với mắm ruốc. Cho nước vừa mặt thịt, đậy nắp chờ sôi, bớt lửa cho thịt chín mềm. Cho đậu phọng và mè vào đảo đều.
Chờ nước còn xâm xấp trở lửa lớn cho nước sệt lại rồi tắt lửa. Thế là ta đã có một món mặn kiểu miền Trung rồi nhá!
Theo cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét