Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Bắp bò ngâm nước mắm giấm

Thông thường vào những ngày lễ Tết, mình hay ngâm bắp bò với nước mắm ngọt để làm món lai rai cùng với dưa, kiệu ....Tuy nhiên nếu mắm pha giấm còn giúp cho chúng ta có thể làm thêm một món nữa đó là làm gỏi với các loại rau củ. Các bạn xem nhé!



Nguyên liệu

1 cái bắp bỏ khoảng 500g
400ml nước mắm
250g đường
250ml nước 
250g giấm
1m tiêu hột
2 tép sả
6 lát gừmg
5 tép tỏi
1 trái ớt sừng
1m muối

Cách làm

Lạng bỏ phần gân cứng và gân bao chung quanh bắp bò (BB), rửa bằng muối cho sạch, để ráo.
Nấu khoảng 1,5 lít nước + sả đập dập, 3 lát gừng cho nóng già. Cho muối + 1/2 ớt vào nồi nước, rồi cho BB vào luộc. Khi nước sôi, hớt bọt cho sạch. Luộc khoảng 10 phút trở miếng BB lại luộc thêm 10 phút nữa. Chỉ luộc cho vừa chín tới. Lấy que xiên phần dày nhất nếu không ra nước hồng là đã chín.
Dùng tô nước lạnh cho BB vào, ngâm cho nguội nhanh và rửa lại cho sạch sẽ. Để nguội và ráo.
Nấu sôi nước mắm + nước + đường + giấm + 2 lát ớt + 2 lát gừng cho hòa đều, rồi để nguội. 
Tỏi xắt lát lớn, ớt xắt lát, gừng xắt sợi .
Xắt BB ra làm 3-4 phần để khi dùng lấy ra cho tiện và mau thấm. Xếp vào keo cùng với tỏi + gừng + ớt + tiêu hột.
Khi nước mắm nguội rót vào keo BB và dùng vỉ nén cho BB ngập dưới nước mắm. Để 3-4 ngày là có thể dùng được. 
Với món BB dự trữ này chúng ta có thể chuẩn bị trước cho những bữa tiệc rất tiện lợi!

Theo Món Ngon Hàng Ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét