Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Cà chua tốt hơn rượu vang

Các nhà khoa học Anh phát hiện cà chua chứa nhiều chất bảo vệ tim mạch và có tác dụng tốt hơn rượu vang đỏ.
ca-chua-tot-hon-ruou-vang
Ảnh: Flickr.
MSN đưa tin, cà chua đã được chứng minh là tốt hơn nhiều so với rượu vang đỏ. Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Nature Communications, các nhà khoa học từ Trung tâm John Innes (Anh) tìm ra trong cà chua chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho tim mạch.
Trong cà chua có phenylpropanoids, một loại polyphenol có khả năng phòng chống ung thư và bệnh tim mạch. Loại polyphenol này tương tự với resveratrol trong rượu vang giúp ngăn chặn tổn thương mạch máu, giảm cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ béo phì và tiểu đường.
Một quả cà chua lớn có thể chứa lượng polyphenol ngang với 50 chai rượu vang nên hiệu quả hơn trong việc bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra cà chua rất dễ trồng và dễ chế biến. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép thành nước tùy theo sở thích. 

Theo VNE 

* Mình có một người bạn bị cho là ung thư tử cung, và được điều trị tại Đức. Khi về VN được các bs Đức dặn dò mỗi ngày uống 3 ly sinh tố cà chua không đường. Đến bây giờ đã 8 năm, bạn mình vẫn vui khỏe bình thường.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét