Nguyên liệu
200 tôm sú bóc vỏ
200g thịt ba rọi
hành tím băm, tỏi băm, ớt bột, ớt trái, hành lá
nước mắm, muối, đường, tiêu, mắm ruốc Huế và dầu ăn
Cách làm
Hành lá cắt nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ.
Tôm bóc vỏ "bắc cầu", chỉ bóc ngay giữa, dùng tăm lấy chỉ đen ra, phần trên và đuôi để lại.
Thịt ba chỉ lấy phần nhiều mỡ xắt lát mỏng.
Ướp cả thịt và tôm với 1/3m tỏi băm, 1/3m hành băm cùng với 1/2m đường, 1/8 m muối, 1/8m bột ngọt, 1m nước mắm, 1/2m mắm ruốc Huế, + 1mt dầu ăn trộn đều, để chừng 15 phút.
Phi hành tỏi băm cho thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn, mỡ tươm ra thì cho tôm vào. Khi tôm cong chữ C, đỏ đều cho thêm chút nước.
Nêm vào chút ớt bột, 1m nước mắm, 1/2m mắm ruốc H, 1m đường và 1/8 m bột ngọt. Để chừng 10 phút, nước sánh lại cho hành lá và ớt tươi băm là được.
Món này cũng dùng với cơm nóng, rau luộc hay rau dưa rất tuyệt! Thử nhé các bạn!
Theo cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét