200g ức gà băm nhỏ (không băm nhuyễn)
200g khoai lang trắng xắt hạt lựu lớn
1 m nước mắm
1M nước tương
2M hành tây băm
1m cọng ngò rí xắt nhỏ (không lấy lá)
1,5 m cari
1,5 m đường cát trắng
1/4 m bột tiêu sọ
1 trái trứng gà.
Cách làm
Hấp chín khoai lang. Hành tây xắt hột lựu.
Cho chút dầu vào chảo, bỏ hành tây xào thơm với chút xíu muối.
Cho thịt gà vào xào săn. Kế cho khoai lang, nước mắm, nước tương, đường, tiêu xào cho đều và cạn nước. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng là cho cọng ngò vào đảo đều là xong phần nhân.
Có nhiều loại bánh tráng làm vỏ như bánh tráng pía loại tròn, hay vuông to. Với loại này cắt ra thành dải dài 5x20 (chiều dài của vỏ bánh). Khuấy trứng cho tan, dùng để dán phần cuối bánh cho mí ghép không bung ra.
Múc 1 M nhân để một góc vỏ, rồi cuốn theo hình tam giác. Cho dầu vào chảo, để nóng, cho bánh vào chiên vàng. Vì nhân đã chín nên để lửa hơi lớn cho bánh mau vàng, vớt ra để ráo dầu.
Món này chấm với tương ớt!
Nhớ thử nhé các bạn!
Bichnga soan theo bếp Thái
https://www.youtube.com/watch?v=dFSK7RuZnpA
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét