Nguyên liệu
1 con cá saba (450g)100g thịt ba chỉ
1 chén nước dừa tươi
10 quả trứng cút
4 đầu hành
1-2 trái ớt hiểm
Hành tím băm, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn
Bột ngọt
Hạt nêm
Trang trí: ngò rí
Cách làm
Đầu hành lá cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.
Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Trứng luộc, bóc vỏ.
Cá làm sạch, cắt khúc 2cm, chiên áp chảo với dầu cho rám vàng 2 mặt rồi cho ra tô.
Ướp cá, thịt với 1.5M nước mắm, 1m hạt nêm, 1m bột ngọt, 1M hành tím băm, 1/2m tiêu, 1m ớt bột, ớt hiểm vào một cái nồi đất.
Cho nồi cá kho, cho nước dừa vào nấu với lửa vừa. Khi sôi vớt bọt, hạ lửa riu riu khi sền sệt, nêm lại cho vừa ăn, cho đầu hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.
Theo monngonmoingay
* Để cá bớt tanh và sạch, sau khi làm xong vắt chút nước chanh vào trộn đều sẽ hết tanh.
* Rắc chút bột (bột gì cũng được) vào bụng cá, bột sẽ cuộn hết các chất nhày trong bụng cá lại.
*Lượng ớt và bột ngọt tùy thuộc vào ý thích của các bạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét