Kim
chi, món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc, cùng lịch sử ra đời và
cách chế biến món này được tập hợp và trưng bày để giới thiệu đến khách
du lịch thập phương tại một bảo tàng ở Seoul.
Bảo tàng kim chi đã mở cửa đón khách du lịch 25 năm nay. Bảo tàng chuyển về địa điểm hiện nay ở Seoul cách đây 10 năm.
|
Mục đích của bảo tàng là gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm
thực truyền thống của Hàn Quốc, đồng thời giới thiệu đến du khách trong
và ngoài nước về kim chi. Kim chi là món ăn được làm bằng cách lên men
các loại rau củ, chủ yếu là cải thảo, và tạo vị chua cay bằng cách trộn
với ớt.
|
Tại bảo tàng này, lịch sử của món kim chi, các loại kim
chi khác nhau, quá trình chế biến và những tác dụng của món ăn này với
sức khỏe như ngăn ngừa ung thư và có nhiều vitamin A và C, đều được giới
thiệu chi tiết trong nhà triển lãm rộng gần 600 mét vuông.
|
Góc mô phỏng một khu vườn nhà của người Hàn Quốc với các loại chum và hũ đựng kim chi, ớt khô, rơm.
|
Quá trình chế biến kim chi trải qua nhiều công đoạn
được minh họa sinh động bằng những hình nộm phụ nữ Hàn Quốc mặc trang
phục truyền thống.
|
Hình nộm tái hiện cuộc sống của người Hàn Quốc, trong đó làm kim chi là món ăn không thể thiếu.
|
Bàn ăn với khăn trải bàn in hình các món kim chi. Ảnh: mago vine
|
Mỗi ngày có hàng nghìn khách du lịch đến thăm Bảo tàng
kim chi tham quan. Trong hình là một khách nước ngoài tạo dáng hài hước
với hình nộm cô gái mặc đồ truyền thống Hàn Quốc ngồi bên bàn kim chi.
|
Dù Bảo tàng không bán kim chi nhưng các du khách cũng
có thể tự tay làm thử món ăn này trong lớp dạy chế biến kim chi ở bảo
tàng.
Theo VNE |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét