Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Bánh bông lan phomai bí đỏ

Mùa này bí đỏ "rộ" nên rất ngon. Chúng ta hãy chọn bánh "bông lan pho mai bí đỏ" làm món tráng miệng hay cho buổi "trà chiều" nha! Rất thú vị đấy các bạn!




Nguyên liệu

200g bí đỏ Nhật
200g pho mai nguyên kem
50g đường
1M mật ong
100g kem sữa
1M bột mì đa dụng
2 trái trứng gà
1m vani nước
20g đường bột
1M rượu rhum

Cách làm

Bí đỏ bỏ vỏ, hấp lên cho chín. Dùng khăn giấy thấm bớt nước cho miếng bí được khô ráo.
Khi bí còn nóng, cho đường và mật ong và.  Dùng máy đánh trứng cầm tay tán nhuyễn bí ra.

Cho pho mai  đánh tiếp cho tơi và quyện vào bí đỏ. Cho tiếp kem sữa cùng 2 trái trứng tiếp tục đánh lần thứ 3 cho tan đều.
Cuối cùng cho bột và vani vào, đánh lại một chút cho thật đều. Lúc này muốn thơm hơn có thể cho chút rhum vào. Dùng phới đảo nhẹ và vét hết bột còn dính trên thành thố. Bê thố hỗn hợp "dọng" nhẹ vài lần cho bọt khí thoát ra.

Chuẩn bị một cái khuôn nướng bánh. Cho hỗn hợp bí đỏ vào khuôn. Nếu bạn muốn làm cho bánh xốp hơn thì đổ hỗn hợp này vào khuôn qua một cái rây. Cầm khuôn hỗn hợp "dọng " nhẹ vài lần cho bọt khí thoát ra hết.
Cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170'C hay 338'F trong 40 phút. Khi bánh chính đừng quên dùng xiên thử bánh đã thật sự chín hoàn toàn chưa nhé!



Bánh chín rồi đây! Mời các bạn cùng thưởng thức!

Bichnga soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét