Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014

Bánh chiên đơn giản

Món bánh chiên "cười" này rất dễ làm và nguyên liệu hầu như cũng có sẵn trong bếp. Các bạn hãy làm ít cái cho gia đình dùng lúc trời trở rét có lý lắm đấy! Bánh vừa ăn ngon miệng lại vừa dễ thương như "đang cười" với chúng ta đây này lol !
Nào cùng "cười" nhé!


Nguyên liệu

110g bột mì đa dụng
1/2 m (bột nổi) baking soda
60g đường hạt nhỏ
1 trái trứng gà (40-45g)
1/2 M dầu thực vật hay bơ lỏng
dầu chiên

Cách làm

Cho trứng ra 1 cái thố, dùng lồng đánh trứng cho tan (không cần nổi). Cho tiếp đường vào đánh cho quyện vào nhau. Cho dầu vào khuấy cho đều.
Cho bột nổi vào chung với bột mì khuấy đều, rây vào thố trứng. Nên dùng rây để bánh được xốp, không đổ bột thẳng vào bánh sẽ chai. Dùng "phới" trộn bột cho đều.
Bắc soong dầu lên bếp, để lửa vừa. Dùng muỗng múc từng miếng bột vo tròn lại cỡ ngón chân cái em bé, cho từ từ vào chiên. 
Bánh này không cần trở vì bánh có thể tự trở một mình nên các bạn yên tâm.
Lót miếng giấy, vớt bánh ra giấy khi đã chín vàng cho thấm bớt dầu.


Dùng ngay khi bánh còn nóng hôi hổi nhé! Ngon lắm đấy! Mời các bạn thưởng thức bánh chiên ngày đông!

Bichnga soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét