Nào cùng "cười" nhé!
110g bột mì đa dụng
1/2 m (bột nổi) baking soda
60g đường hạt nhỏ
1 trái trứng gà (40-45g)
1/2 M dầu thực vật hay bơ lỏng
dầu chiên
Cách làm
Cho trứng ra 1 cái thố, dùng lồng đánh trứng cho tan (không cần nổi). Cho tiếp đường vào đánh cho quyện vào nhau. Cho dầu vào khuấy cho đều.
Cho bột nổi vào chung với bột mì khuấy đều, rây vào thố trứng. Nên dùng rây để bánh được xốp, không đổ bột thẳng vào bánh sẽ chai. Dùng "phới" trộn bột cho đều.
Bắc soong dầu lên bếp, để lửa vừa. Dùng muỗng múc từng miếng bột vo tròn lại cỡ ngón chân cái em bé, cho từ từ vào chiên.
Bánh này không cần trở vì bánh có thể tự trở một mình nên các bạn yên tâm.
Lót miếng giấy, vớt bánh ra giấy khi đã chín vàng cho thấm bớt dầu.
Dùng ngay khi bánh còn nóng hôi hổi nhé! Ngon lắm đấy! Mời các bạn thưởng thức bánh chiên ngày đông!
Bichnga soạn theo CwD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét