Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019

MẮM CHAY

Món mắm chay cũng không thể thiếu trong thực đơn chay đầu năm bởi sự đậm đà và thơm ngon của rau củ tươi làm cho món ăn thêm thanh tịnh.
 
Nguyên liệu

100g củ cải trắng muối 
100g dưa leo
1 miếng tàu hũ trắng
1 củ khoai tây lớn
muối, đường 

Cách làm

Củ cải trắng muối mặn, nếu mua dạng cắt sẵn thì khỏi cắt. Ngâm qua vài lần nước và xả cho bớt mặn.
Dưa leo bỏ phần ruột, bào mỏng.
Tàu hủ trắng cắt lại thật mỏng và chiên vàng với dầu rồi cắt sợi.
Khoai tây bào sợi trộn với chút xíu muối. Cho vào chảo dầu chiên vàng. 

Khóm cắt dài mỏng.
Trộn củ cải + dưa leo đều vào nhau, vắt thật ráo. 

Cho rau củ vô tô lớn, trộn với tàu hủ , khoai tây vào trộn đều lại, nêm nếm thêm muối đường cho vừa khẩu vị. 

Theo Học Lóm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét