Thứ Tư, 20 tháng 2, 2019

Cánh gà chiên cay kiểu Hàn

Một biến tấu món cánh gà chiên cay cay thơm thơm bùi bùi làm cho bạn thêm phần khoái khẩu nhé!


Nguyên liệu

9 cánh gà (phần giữa)
1/2m muối
1/2m tiêu xay
1 chén bột chiên giòn
2 trái trứng
dầu chiên
1m tỏi băm 
1m gừng băm
1m ớt băm
2m xì dầu 
3m mật ong
1/2M giấm trắng
1M đường vàng
1M mè

Cách làm

Ướp cánh gà với muối + tiêu khoảng 10-15 phút.
Lăn qua cánh gà với bột, rồi nhúng vô trứng đã đánh tan, cho qua tô bột áo thêm 1 lần nữa rồi chiên vàng, để ráo.
Cho 2M dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi gừng.
Lần lượt cho xì dầu + mật ong + giấm trắng + đường + mè đảo đều, chờ sôi lên.

Cho cánh gà vào đảo đều cho đến khi gà thấm gia vị và nước sốt cạn thì cho ra dĩa chờ ... xơi thôi!

Theo Feedy

 * Khi chiên bất cứ món gì các bạn đừng nóng lòng lật vội, ráng cho cho tới khi thấy cái rìa vàng hãy lật bể khỏi vỡ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét