Nguyên Liệu
2 trái bắp nếp
2 trái bắp Mỹ
30 gr nấm mèo
200 gr tàu hủ ky tươi
Ngò rí, boa rô
Hạt nêm nấm
Rau sống, cải sà lách
Nước mắm chua ngọt chay
Bún tươi
Cách làm
Bào mỏng cả 2 loại bắp, cho vào thố.
Tàu hủ ky tươi cắt nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ.
Boa rô, ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô, ngò rí vào cùng thố bắp. Nêm hạt nêm và tiêu.
Tất cả trộn đều cho vừa khẩu vị. Không cho thêm đường vì bắp đã có vị ngọt.
Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng hay dùng bánh đa nem thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp.
Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường hay cuốn chả giò.
Bắc chảo dầu lên bếp và cho chả giò vào chiên. Lúc mới đầu cho chả giò vào thì không để dầu sôi quá.
Chả giò vàng thì mở lửa to rồi sau đó gấp ra để không hút dầu nhiều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm bớt dầu và xếp đứng để chả giò rõ dầu xuống và không bị chèn lên nhau như khi nằm lộn xộn.
Khi ăn dọn kèm rau sống, sà lách và chấm nước mắm chay chua ngọt.
ST
2 trái bắp nếp
2 trái bắp Mỹ
30 gr nấm mèo
200 gr tàu hủ ky tươi
Ngò rí, boa rô
Hạt nêm nấm
Rau sống, cải sà lách
Nước mắm chua ngọt chay
Bún tươi
Cách làm
Bào mỏng cả 2 loại bắp, cho vào thố.
Tàu hủ ky tươi cắt nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ.
Boa rô, ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô, ngò rí vào cùng thố bắp. Nêm hạt nêm và tiêu.
Tất cả trộn đều cho vừa khẩu vị. Không cho thêm đường vì bắp đã có vị ngọt.
Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng hay dùng bánh đa nem thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp.
Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường hay cuốn chả giò.
Bắc chảo dầu lên bếp và cho chả giò vào chiên. Lúc mới đầu cho chả giò vào thì không để dầu sôi quá.
Chả giò vàng thì mở lửa to rồi sau đó gấp ra để không hút dầu nhiều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm bớt dầu và xếp đứng để chả giò rõ dầu xuống và không bị chèn lên nhau như khi nằm lộn xộn.
Khi ăn dọn kèm rau sống, sà lách và chấm nước mắm chay chua ngọt.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét