Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2019

Đậu bắp kho nước tương

Mở hàng năm nay mình chọn món Đậu bắp kho nước trương. Món ăn nhìn bắt mắt, mà hương vị đậm đà, với nhiều loại rau củ quả, cũng không kém phần thanh tịnh và bổ đưỡng. Mời các bạn cùng tham gia.





Nguyên liệu

Đậu bắp : 200g
Bắp non : 100g
Chả lụa chay : 150g
Nước dừa tươi : ½ chén
Sả : 1 cây
Boaro : 1 khúc
Ớt sừng, ớt hiểm, ngò rí
Đường, tiêu, dầu ăn
Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen
Bột ngọt
Nước tương


Cách làm

Chả lụa cắt cỡ như bắp non. Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái.
Sả cắt khúc 4cm đập giập. Boaro cắt lát. Ớt sừng cắt xéo. Ớt hiểm đập dập.
Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm boaro, vớt ra để riêng, tiếp tục chiên đậu bắp với lửa vừa, thêm bắp non vào xào khoảng 2 phút.

Cho sả đập dập và 1/2 chén nước dừa vào. 
Nêm 1M đường, 2M nước tương , 1m hạt nêm, 1/3m bột ngọt.
Thêm ớt sừng, ớt hiểm, chả lụa vào đun lửa riu riu đến khi nước cạn, có độ sánh, rau củ và chả lụa thấm gia vị là được.
Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, boaro phi và ngò rí. Dùng nóng với cơm.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét