Thứ Bảy, 16 tháng 2, 2019

Bún riêu chay

Món chay giống như món mặn, ăn rồi mới biết khác như thế nào. Các bạn thử làm món bún riêu chay thơm ngon đãi cả nhà vào ngày rằm nha.
 

Nguyên liệu
 

3 trái cà chua
1/4 trái thơm
15 miếng đậu hũ bi
1 miếng đậu hũ non
200g nấm rơm nhỏ
1kg bún
1M boa-rô băm nhuyễn
3 M dầu ăn
3 M đường
4 muỗng hạt nêm chay

1/2 muỗng cà-phê muối
1/2 M đường
 
giá, rau muống chẻ, bắp chuối, rau thơm


Cách làm

2 trái cà chua băm nhuyễn.

1 trái xắt múi cau.
Thơm băm nhuyễn.
Giá, rau muống. Bắp chuối rửa sạch cho ra dĩa.
Cho nồi lên bếp phi thơm boa-rô, cho cà chua và thơm vào xào đều cho ra màu.

Cho chút đường + bột nêm vào, đảo đều.
Cuối cùng cho khoảng 1,5l nước vào nấu sôi.
Xào nấm rơm cho thơm bỏ vào nồi nước "lèo" đang sôi.
Tiếp đến là cho đậu hũ miếng và bóp đậu hũ non vào nồi.

Cho cà xắt miếng vào.
Nêm vào nồi hạt nêm + đường cho vừa miệng.

Thế là mình có một tô bún riêu chay thật ngon cho ngày rằm.

 Theo Học Lóm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét