Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2019

Bánh bột lọc CHAY

Bên ngoài bánh bột lọc ăn dai dai, bên trong nhân đỗ xanh ăn bùi bùi, dùng kèm với xì dầu và ớt quả. Bạn có thể dùng làm món mặn hay chay đều ngon.



 Nguyên liệu

2 bát bột năng (hoặc bột sắn)
1 M bột gạo
1/2 bát đậu xanh không vỏ
Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá và ớt quả
Xì dầu (nước tương).

Cách làm

 Đậu xanh đãi nhiều lần cho sạch, ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1-2 tiếng.
Sau đó hấp chín đậu, giã mịn hoặc cho vào máy xay thật mịn.
Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, cho đỗ xanh vào xào khô, thêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều, nêm đỗ xanh hơi mặn. Xào khoảng 15 phút đến khi đậu khô.

Vo viên đậu xanh thành những viên tròn.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, thêm vào bát hành một ít dầu ăn
Cho bát hành lá vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để hành chín.
Bột năng + bột gạo, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.
Cho từ từ hơn một bát con nước sôi nóng già, hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn, sờ không dính tay là đạt. Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.
Tiếp theo dùng tay ngắt thành những viên bột tròn bằng ngón tay trỏ, ấn dẹp ra.
Cho viên đậu xanh vào giữa.
Dùng tay gấp mép bột lại theo hình bán nguyệt, dán kín mép bột, làm cho đến hết phần bột và đậu xanh.
Đun nồi nước sôi nóng có ít dầu ăn, thả bánh bột lọc vào nồi nước sôi luộc cho đến khi bánh chín, nổi trong.
Vớt bánh ra ngay thau nước lạnh có để sẵn vài viên đá lạnh.
Cuối cùng vớt bánh ra đĩa, dùng thìa hay cọ phết đều hỗn hợp hành và dầu ăn lên bề mặt bánh. Và đây chính là thành quả nhé, măm măm ngay thôi nào

Dùng kèm bánh với xì dầu pha với ớt quả. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

st

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét