Cao huyết áp
không chỉ xảy ra với người ngoài 45 tuổi mà nó đang dần là mối đe dọa
của cả những người trẻ tuổi (dưới 35). Thời gian gần đây các bệnh nhân cao huyết áp truyền tai nhau về bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi và đậu trắng. Thực hư bài thuốc này thế nào và dùng ra sao để đạt hiệu quả cao nhất chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.
Tỏi và đậu trắng chữa bệnh cao huyết áp như thế nào?
Khoa học hiện đại đã chứng minh, trong
tỏi có chứa rất nhiều Canxi, ma giê, folate và axit alpha –
linolenic, kali, vitamin B6. Ngoài ra, đậu trắng còn thuộc nhóm thực
phẩm giàu chất đạm mà bệnh nhân cao huyết áp cần bổ sung hằng ngày.
Bên cạnh đó, tỏi là loại gia vị có nhiều
công dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày vì trong tỏi
có chứa alliin, chất chống oxy và một số thành phần như selenium,
vitamin C, vitamin E… Kết hợp tỏi và đậu trắng sẽ có được bài thuốc chữa
bệnh cao huyết áp hoàn hảo.
Bác sĩ Piotrowski ở đại học Geneve (Thuỵ
Sĩ) qua nghiên cứu trên 100 bệnh nhân cao huyết áp cho biết huyết áp
của họ bắt đầu hạ sau một tuần điều trị với dầu tỏi và đậu trắng. Ông
cho rằng tỏi hạ huyết áp bằng cách làm nở mạch, qua đó làm giảm các triệu chứng như đau ngực, chóng mặt, nhức đầu.
Cách chế biến bài thuốc chữa cao huyết áp từ đậu trắng và tỏi
Chuẩn bị: 100g tỏi ta, 100g đỗ trắng, 2 lít nước.
Thực hiện: Tỏi ta để nguyên cả nhánh,
bóc vỏ, rửa sạch. Đỗ trắng chọn loại hạt to, mẩy. Mang đỗ đi ngâm khoảng
20 phút rồi rửa sạch. Cho đỗ và tỏi vào nồi cùng 2 lít nước đun đế khi
chín mềm nhừ, nêm gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn từ 1- 2 lần vào buổi sáng
để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh.
Có phải chỉ người bệnh huyết áp cao mới nên áp dụng bài thuốc này?
Công dụng từ bài thuốc đậu trắng và tỏi
ta trong việc điều trị bệnh cao huyết áp đã được rất nhiều bệnh nhân
kiểm chứng. Tuy nhiên với những người không bị huyết áp cao cũng có thể
dùng bài thuốc này bởi đậu trắng và củ tỏi còn có tác dụng trị mỡ nhiễm
máu, làm mềm thành mạch máu, chống xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch và
chống bị ung thư.
Lưu ý nhỏ khi dùng đậu trắng và tỏi để chữa bệnh:
- Dùng vào buổi sáng là tốt nhất
- Với người cao huyết áp, nấu đậu trắng và tỏi ăn 1 lần trong tuần đầu, tuần thứ 2 ăn từ 2-3 lần, sau đó nên đo huyết áp lại xem đã trở về trạng thái bình thường chưa. Nếu huyết áp đã ổn định chỉ nên ăn 1 tháng 1 lần.
- Nếu đang mang thai cần giảm bớt lượng tỏi khi nấu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét