Nguyên liệu
1kg gà không xương (loại má đùi)
1/4 cup dầu olive
1/4 cup tỏi băm
1 nắm ngò tươi
3/4 - 1cup tương ớt ngọt
Cách làm
Cho thịt gà vào túi zip.
Cho tỏi + ngò + dầu olive vào chung trong máy xay cho đến khi nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào trong túi gà.
Cố gắng đẩy hết không khí ra, kéo túi zip lại cho kín, rồi nhồi nhẹ cho gà và hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Để qua đêm hoặc 1 ngày.
Khi ăn lấy ra nướngvàng mặt này hãy qua mặt khác. Thời gian chừng 4-5 phút.
Cho ra dĩa rồi phết tương ớt ngọt lên. Ăn với cơm nóng và rau luộc thật là ngon!
Bichnga soạn theo RecipeGirl
* Có thể thêm chút muối khi ướp nếu bạn thích cho miếng thịt được đậm đà.
* Để đẩy hết không khí trong túi zip ra, bạn cho túi zip vào thùng nước. Túi Z sẽ từ từ chìm xuống cho tới khi nước gần tới miệng túi thì dừng lại. Lúc đó KK cũng đã bị nước ép ra tới đó.Từ từ miết miệng túi lại. Bạn có thể gắn vào trong túi 1 cái ống hút, rồi miết miệng túi lại, đẩy ống hút qua một bên, cho tới kkhi không khí ra hết thì nhanh tay kéo ống hút ra và miết phần còn lại của túi cho thật kín. Các động tác này đều làm trong thùng nước và nhớ đừng làm tràn nước vào túi nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét