Nguyên liệu
1kg đào chín
200g đường phèn
2M giấm táo/gạo
muối
700ml nước
Cách làm
Mua đào chín đỏ, còn tươi. Ngâm đào với nước muối 10 phú trửa sạch, để ráo.
Cắt đào ra làm hai theo chiều dọc. Cầm hai bên trái đào xoay ngược chiều nhau để tách ra làm 2. Phần còn hột dùng muỗng múc ra. Nếu muốn miếng nhỏ thì chẻ 4.
Nấu 1 lít nước sôi + 1M muối. Cho đào vào trụng. Khi nước sôi trở lại vớt đào cho vào thau nước lạnh, để 10 - 15 phút vớt ra cho ráo nước. Dùng tay bóc vỏ đào ra.Lúc lột vỏ đào các bạn lột ngược từ dưới lên rất dễ.
Nấu 700ml nước + 200g đường phèn.Khi nước đường sôi cho giấm vàokhuấy đều. Cho đào vào đảo nhẹ. Sôi lên thì tắt bếp để nguội cho vào keo cất trong ngăn mát ăn dần.
Như cái bình của mình để được 1 tuần.
Bạn nào muốn để lâu hơn hãy cho vào keo nhỏ cỡ 500ml, có nắp nhôm. Xếp keo vào xửng hấp 30 phút sau để vừa nguội là đậy nắp lại thì để được lâu hơn. Nhưng đào hơi mềm vì thời gian khử trùng lâu.
Còn bình thường chỉ cần lau keo và nắp bằng giấm . Thời gian để là 1 tuần đến 10 ngày trong tủ lạnh.
Chúc các bạn có được món đào như ý!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét