Thứ Bảy, 22 tháng 7, 2017

Cách luộc khoai lang không nước

Mình đã nghe nhiều người nói về cách luộc khoai lang này, nhưng còn "bán tín bán nghi" vì sợ cháy cái nồi, với lại nhà cũng ít người ăn nên mình gọt cắt lát hấp nồi cơm. Hôm nay đọc được bài cách luộc chuối do một "shop" bán khoai online chỉ, mình mang về đây chia sẻ cùng các bạn nè! 

 CÁCH LUỘC KHOAI LANG MẬT KHÔNG NƯỚC
🌽Bước 1: Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ, cho ra rổ để ráo nước. Chuẩn bị nồi, dụng cụ muỗng, nĩa bằng inox.


Lưu ý: Phải để khoai ráo trước khi cho vào nồi nhé. Nếu không có thời gian đợi bạn có thể dùng khăn giấy để thấm khô.

🍊Bước 2: Cho nồi lên bếp. Xếp các muỗng, nĩa inox vào bên trong đáy nồi.




🌽Bước 3: Cho khoai lang vào nồi, đậy kín nắp, bật lửa nhỏ, nấu khoảng 60 - 80 phút. Cứ 30 phút mở nắp nồi ra, trở khoai lang lại cho chín đều.





🍊Bước 4: Khi thấy khoai có mùi thơm nhẹ, mở nấp nồi, kiểm tra xem khoai chín chưa, bằng cách dùng đũa chọc vào củ khoai. Khoai mềm, tươm mật là ngon.
Lưu ý: Trong quá trình nấu bạn không nên mở nắp nồi thường xuyên. Với củ nhỏ, bạn nấu với lửa vừa khoảng 25-30 phút thì dùng đũa chọc vào khoai kiểm tra, nếu khoai mềm là đạt, với củ lớn thì thời gian nấy lâu hơn tầm 10 phút.



🌽Bước 5: Lấy khoai ra, để nguội và thưởng thức. Khoai mềm, thơm thơm y như khoai nướng than luôn đấy.


Theo Farmers' Market




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét