CÁCH LUỘC KHOAI LANG MẬT KHÔNG NƯỚC
🌽Bước 1: Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ, cho ra rổ để ráo nước. Chuẩn bị nồi, dụng cụ muỗng, nĩa bằng inox.
🌽Bước 1: Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ, cho ra rổ để ráo nước. Chuẩn bị nồi, dụng cụ muỗng, nĩa bằng inox.
🍊Bước 2: Cho nồi lên bếp. Xếp các muỗng, nĩa inox vào bên trong đáy nồi.
🌽Bước 3: Cho khoai lang vào nồi, đậy kín nắp, bật lửa nhỏ, nấu khoảng 60 - 80 phút. Cứ 30 phút mở nắp nồi ra, trở khoai lang lại cho chín đều.
🍊Bước 4: Khi thấy khoai có mùi thơm nhẹ, mở nấp nồi, kiểm tra xem khoai chín chưa, bằng cách dùng đũa chọc vào củ khoai. Khoai mềm, tươm mật là ngon.Lưu ý: Trong quá trình nấu bạn không nên mở nắp nồi thường xuyên. Với củ nhỏ, bạn nấu với lửa vừa khoảng 25-30 phút thì dùng đũa chọc vào khoai kiểm tra, nếu khoai mềm là đạt, với củ lớn thì thời gian nấy lâu hơn tầm 10 phút.
🌽Bước 5: Lấy khoai ra, để nguội và thưởng thức. Khoai mềm, thơm thơm y như khoai nướng than luôn đấy.
Theo Farmers' Market
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét