Nguyên liệu
1 miếng tàu hũ trắng, 100gđậu xanh cà , đãi vỏ, 1 miếng tàu hủ ky, 1 trái ớt sừng (hoặc không cay), 1M hạt nêm , tương ớt, 50g bột chiên giòn, ngò rí.
Cách làm
Đậu xanh bỏ vỏ, nấu chín, tán nhuyễn.
Tàu hỹ ky ngâm nước cho mềm, vắt ráo nước, xắt nhuyễn.
Luộc tàu hũ trắng cho không bị chua, dùng giấy thấm bớt nước, tán nhuyễn.
Băm nhỏ ớt sừng, xắt nhỏ ngò rí.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái thố, nêm thêm bột nêm, bột chiên xù (không nên cho đường vì sẽ mau bị cháy khét), trộn thật đều ( có thể dùng tay nhào trộn) cho đến khi hỗn hợp quyện đều mịn.
Dùng muỗng ăn cơm hay muỗng nào tùy thích, ịn hỗn hợp vào lấy "dáng" cho chả. Để dầu nóng vừa phải, chiên ngập dầu cho đến khi chả vàng là được. Cả ăn kèm với nước cấm là tương ớt hoặc có thể pha thêm tương xí muội, tương cà hay sốt mayonaire tùy khẩu vị của các bạn. Thử nhé các bạn!
Bichnga soạn theo chương trình Diệu Pháp Âm do cô Ngyễn Doãn cẩm Vân hướng dẫn.
Các bạn có thể tham khảo thêm theo link dưới đây
Tàu hỹ ky ngâm nước cho mềm, vắt ráo nước, xắt nhuyễn.
Luộc tàu hũ trắng cho không bị chua, dùng giấy thấm bớt nước, tán nhuyễn.
Băm nhỏ ớt sừng, xắt nhỏ ngò rí.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái thố, nêm thêm bột nêm, bột chiên xù (không nên cho đường vì sẽ mau bị cháy khét), trộn thật đều ( có thể dùng tay nhào trộn) cho đến khi hỗn hợp quyện đều mịn.
Dùng muỗng ăn cơm hay muỗng nào tùy thích, ịn hỗn hợp vào lấy "dáng" cho chả. Để dầu nóng vừa phải, chiên ngập dầu cho đến khi chả vàng là được. Cả ăn kèm với nước cấm là tương ớt hoặc có thể pha thêm tương xí muội, tương cà hay sốt mayonaire tùy khẩu vị của các bạn. Thử nhé các bạn!
Bichnga soạn theo chương trình Diệu Pháp Âm do cô Ngyễn Doãn cẩm Vân hướng dẫn.
Các bạn có thể tham khảo thêm theo link dưới đây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét