Loại gia vị thơm ngon này cũng có thể được rắc vào trà và cà phê.
Dưới đây là 10 lợi ích của quế khi được ăn đều đặn, theo naturalnews.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Nghiên cứu cho thấy quế điều hòa huyết áp, nồng độ cholesterol và
triglyceride nên giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Bạn có thể hưởng
lợi từ quế nếu bổ sung ít nhất 120 mg quế một ngày.
Ngăn chặn suy giảm sức khỏe não bộ
Theo nghiên cứu, quế có thể làm giảm nguy cơ của bệnh Alzheimer và
bệnh Parkinson vì có chứa hợp chất ngăn chặn sự tích tụ của các protein
gây cản trở chức năng của não.
Giảm kháng insulin
Kháng insulin có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2 và quá trình
trao đổi chất chậm. Quế có thể cải thiện độ nhạy insulin, theo một
nghiên cứu.
Chống viêm
Mặc dù viêm tốt cho cơ thể, nhưng viêm mãn tính có thể gây hại.
Nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa mạnh mẽ từ quế làm giảm đáng kể
tình trạng viêm.
Giảm nguy cơ tiểu đường
Quế có thể có lợi cho cả bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân tiền
tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm 29% lượng đường
huyết.
Ngăn chặn ung thư
Quế làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ngăn chặn các
khối u. Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy nó có thể ngăn ngừa các
dạng ung thư khác nhau.
Cải thiện sức khỏe đường ruột
Quế có đặc tính kháng nấm nên cải thiện sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa nhiễm trùng.
Thay thế đường
Quế có vị ngọt tự nhiên, vì vậy nó có thể được sử dụng để làm cho
thực phẩm ngon hơn và tránh calo dư thừa và tác hại của đường. Không chỉ
vậy, nó có thể giúp bạn kiềm chế cảm giác thèm ăn vì nó điều chỉnh
lượng đường huyết.
Cải thiện tâm trạng
Nghiên cứu cho thấy mùi hương của quế làm giảm sự thất vọng và làm tăng sự tỉnh táo.
Chống mùi hôi
Sử dụng quế nếu bạn đang có hơi thở hôi. Nó có tính chất kháng sinh sạch miệng, ngăn ngừa sâu răng và mang lại hơi thở thơm tho.
Theo TNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét