Kem chuối bọc chocolate với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sẽ là món ăn vặt thú vị bạn có thể tự làm để đãi người thân.
Nguyên liệu
250g sô cô la chip
5 trái chuối
3M chén sữa đặc có đường
1M nước chanh
2M lạc rang, giã nhỏ
Cách làm
Nấu chảy sô cô la, dùng cọ phết sô cô la lên khuôn bánh silicon hình tròn (khuôn có 12 hình tròn). Khi lớp đầu đã nguội cứng thì phết thêm lớp thứ 2. Làm tương tự với các khuôn còn lại, để sang một bên.
Lột vỏ chuối, cắt nhỏ, để chuối đông lạnh chừng 30 phút, rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng với sữa đặc và nước chanh.
Sau đó, cho kem chuối vào các khuôn đã được phết sô cô la.
Lần lượt rắc lạc lên trên kem chuối. Nhẹ nhàng ấn lạc xuống nhưng không để chìm hẳn vào kem.
Cho khuôn kem sô cô la chuối vào tủ lạnh, để kem đông hoàn toàn. Khi ăn, cho khuôn ra ngoài từ một lúc cho dễ lấy ra khỏi khuôn rồi thưởng thức nhé!
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét