Cách luộc gà ngon và đẹp mắt
Trước tiên để có món gà luộc ngon bạn cần phải biết cách chọn gà ngon, giúp món ăn chế biến được hấp dẫn hơn.Bắt đầu luộc gà
– Không được đổ nước nóng hoặc nước sôi
vào gà ngay. Nhiều người có thói quen đun nồi nước thật sôi rồi mới thả
gà vào, nhưng làm vậy sẽ khiến da gà bị bong tuột, nhìn xấu. Vì thế tốt
nhất phải lấy nước nguội đổ vào cho ngập gà rồi mới bắt đầu luộc sẽ đẹp
hơn.
– Tùy vào gà to hay nhỏ, béo hay gầy, có
già không thì thời gian luộc là tương đối khác nhau. Tuy nhiên luộc
nhanh trung bình thì mất khoảng 30 phút.
– Trong quá trình luộc gà tốt nhất là để
lửa nhỏ, nếu nước sôi sung sục sẽ khiến gà chín nhanh nhưng không được
ngọt mềm, và khi lửa quá to sẽ dễ làm phần thịt ở đùi gà bi co lên rất
xấu và là tối kị đối với các loại gà luộc để cúng vì phải yêu cầu hình
thức đẹp. Khi thấy nước sôi tầm 5 phút bạn nên vặn nhỏ lửa và đun thêm
khoảng thêm 15 phút, để gà mới có thể chín vàng đều và da vàng óng, bạn
có thể dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra
là gà chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20
phút.
Sau khi gà luộc chín
Khi vớt gà ra bạn nên cho ngay vào nồi
nước lạnh hoặc cho vào rổ inox rồi xối nước lạnh trực tiếp lên, sờ cho
đến khi da gà nguội hẳn mới vớt hẳn ra hoặc không xối nước lên nữa nếu
không da gà sẽ dễ bị thâm và khô.
Giã nát củ nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà đã thắng. Khi thấy gà đã
ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo
nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp
dẫn. Bây giờ bạn chỉ cần chọn đĩa phù hợp rồi bày lên thôi.
Bạn thấy đó, với mẹo luộc gà vàng ngon và đẹp mắt
thật không quá khó phải không nào, giờ chị em đã có thêm bí quyết nấu
nướng rất hay cho mình, hãy nhanh tay thử thực hiện và bày trang trí đĩa
thịt gà thật đẹp mắt các bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét