Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

Ram bắp - chả bắp Huế và mẹo chiên chả giò giòn rụm

Chả giò, ram là tên gọi của món ăn chiên cuộn bằng bánh tráng mỏng, nhân có thể là tôm thịt hay các loại rau củ hay trái cây.


Nguyên liệu:

1/2 chén bắp nếp bào, 1/2 chén bắp mỹ bào, 1/2 chén tàu hũ ky tươi xắt nhuyễn, 100g nấm rơm xắt nhuyễn

1 m bột nêm chay, 1M ngò rí xắt nhỏ, 1m bô rô băm, tiêu xay
Cách làm

Trộn tất cả các nguyên liệu bắp + tàu hũ ky + nấm rơm + bo rô + cho đều, nêm thêm hạt nêm, tiêu và ngò rí trộn đều, để 5 phút cho thấm đều




Mẹo chiên chả giò có nhiều cách, thoa bia hay nước dừa, hay nước vôi trong ( 1m vôi ăn trầu + 1 lít nước khuấy cho tan vôi, rồi để lắng. Qua hôm sau lấy phần nước vôi trong để trong chai để dành. Khi dùng lấy 1M nước vôi trong + 1 chén nước lạnh)
Cách đơn giản nhất là chiên khi dầu còn ấm, chưa nóng sủi tăm, chờ cho chả giò vàng đều thì vớt ra để trên vá lưới để ráo dầu và thoáng. 
Hoặc chiên vừa tới để thật nguội rồi chiên lại lần hai. Cách này thường được áp dụng cho việc để dành chả giò trong ngăn đá ăn dần. Chỉ chiên lại cho vàng là được.

Theo Món chay Diệu Pháp Âm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét