Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

BÁNH MEN GIÒN TAN

Bánh men, một loại bánh bình dân lâu đời với hình dáng như những viên men làm rượu hay cơm rượu. Khi cho vào miệng bánh tan dần trong miệng, mùi thơm và vị béo của dừa thật tuyệt! Mời các bạn làm thử ăn dần!

Nguyên liệu
 
300g bột năng
2 thìa bột gạo
1 m bột nở
100g đường cát trắng 
130ml nước cốt dừa 
1 ống tinh chất vanilla

Cách làm

Trộn lẫn bột gạo khô, bột năng và bột nở vào một thau sạch.
Thêm đường cát trắng, dùng muôi trộn đều.

Châm từ từ nước cốt dừa vào âu bột, vừa trộn vừa châm nước cốt dừa, hỗn hợp bột lúc này sẽ rời rạc và khô. Châm nước cốt dừa đến khi hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất, tiếp tục dùng tay nhồi bột thành hỗn hợp bột dẻo, ấn nhẹ vào không dính tay.
Dùng khăn hay nilon phủ kín âu bột, để từ 4 đến 5 tiếng cho bột nở.

Thêm vani vào và dùng tay ngắt thành từng viên nhỏ, vo tròn, xếp vào khay có lót giấy nướng để chống dính.
Cho khay bánh vào lò nướng (lò đã bật nóng trước 5 phút) nướng khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Bạn có thể dùng đũa lật phần đáy bánh, nhìn phần đáy bánh có màu vàng cánh gián nhẹ thì lấy ra khỏi lò.


Theo món ngon cần Thơ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét