Hôm nay chúng ta xem người Nhật làm món này như thế nào!
Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ (bỏ da)
3 lát gừng
3 khúc lá boa ro
2 trái dưa leo non.
Nước sốt
1M Tương hột tán nhuyễn ( hay miso), 1m gừng mài nhuyễn, 2M nước tương, 1M tương cà, 1M sốt mayonnaire, 1M yaourt, 1M mật ong, 1M rượu mirin, 1/2M thân boa rô xắt nhỏ, 1/2M hẹ xắt 0,5cm
Cách làm
Nấu nước ấm cho thịt + lá boa rô + gừng vào luộc cho chín.
Dưa leo bào mỏng theo chiều dài, ngâm trong nước lạnh cho giòn.
Xắt thịt từng lát 0,3 cm xếp theo vòng tròn dĩa.
Khuấy đều tất cả các loại gia vị thành một hỗn hợp. Cuối cùng cho boa rô cắt và hẹ vào đảo nhẹ cho đều.
Một món ăn lạnh giữa trời hè năm nay rất thích hợp heng các bạn! Nhớ thử nhé!
Bichnga soạn theo "Bếp Nhật"
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét