Thứ Hai, 2 tháng 5, 2016

Thịt luộc kiểu Nhật

Thịt luộc là một trong những món ăn dễ làm và cũng rất phổ biến ở nước ta. Thịt luộc chấm mắm tôm chanh của miền Bắc, chấm mắm tôm chua của miền Trung và cuốn bánh tráng của miền Nam.
Hôm nay chúng ta xem người Nhật làm món này như thế nào!
Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ (bỏ da)
3 lát gừng
3 khúc lá boa ro
2 trái dưa leo non.
Nước sốt

1M Tương hột tán nhuyễn ( hay miso), 1m gừng mài nhuyễn, 2M nước tương, 1M tương cà, 1M sốt mayonnaire, 1M yaourt, 1M mật ong, 1M rượu mirin, 1/2M thân boa rô xắt nhỏ, 1/2M hẹ xắt 0,5cm

Cách làm

Nấu nước ấm cho thịt + lá boa rô + gừng vào luộc cho chín.

Dưa leo bào mỏng theo chiều dài, ngâm trong nước lạnh cho giòn. 
Xắt thịt từng lát 0,3 cm xếp theo vòng tròn dĩa.

Khuấy đều tất cả các loại gia vị thành một hỗn hợp. Cuối cùng cho boa rô cắt và hẹ vào đảo nhẹ cho đều.

Rưới nước sốt lên, vớt dưa ra cho ráo để giữa dĩa thịt. Món này có thể ăn chơi nhấm nháp với bia hay ăn với cơm đều thích hợp.
Một món ăn lạnh giữa trời hè năm nay rất thích hợp heng các bạn! Nhớ thử nhé!

Bichnga soạn theo "Bếp Nhật"


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét