Khi nào "buồn buồn" muốn ăn bánh bông lan táo, hãy thử kiểu làm bánh này nha các bạn!
Nguyên liệu
Phần táo: 2 quả táo, 45g đường cát, 15g đường nâu, 15g bơ
Phần bánh: 200g bột mì, 5g bột nở, 1 quả trứng, 30g đường bột, 160ml sữa, 10g bơ (để mềm)
Cách làm
Gọt vỏ táo, bỏ hạt, thái thành lát dày khoảng 5mm, ngâm qua chút nước muối loãng cho khỏi thâm. Vớt lên để ráo nước.
Nấu đường + đường nâu + bơ trên lửa vừa cho tan hết. Cho táo vào rim đường, thỉnh thoảng trở nhẹ cho ngấm vào táo.
Đánh tan trứng
với đường, rồi cho sữa vào khuấy đều. Cho bột + bột nở vào rây, rây vào hỗn hợp trứng sữa trộn đều nhẹ
tay. Sở dĩ chúng ta không cần đánh bông trứng vì bánh này nở bằng bột nở
và sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.
Cho phần nước đường đun với táo vào nồi trước, sau đó mình xếp các lát táo theo hình xoắn ốc dưới đáy nồi.
Đổ hỗn hợp bột từ từ vào phủ vừa hết mặt táo.
Bật nút “Cook” để nấu trong khoảng 35′ rồi mở nắp, dùng tăm tre
kiểm tra bột không còn dính tăm là bánh đã chín, ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ
bánh thêm 10′ nữa là xong.
Theo Món ngon Cần Thơ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét